-Auglýsing-

Lækkaðu kólesterólið

BREYTINGAR á mataræði þurfa ekki að vera stórvægilegar til að hafa áhrif til góðs á magn kólesteróls í blóðinu. Á vefsíðu bandarísku heilbrigðisstofnunarinnar MayoClinic eru fimm fæðutegundir sagðar geta gert gæfumuninn hvað þetta varðar, jafnvel svo að fólk geti sleppt lyfjagjöf.

Fimm fæðutegundir gegn kólesteróli

1. Haframjöl og hafrar: Haframjöl inniheldur uppleysanlega trefja sem lækkar hið svokallaða vonda kólesteról í blóði. 1 1/2 bolli af soðnu haframjöli inniheldur 6 g af trefjum.

 

2. Valhnetur og möndlur: Rannsóknir hafa sýnt að valhnetur draga greinilega úr magni kólesteróls í blóðinu.

 

3. Fiskur og omega-3-fitusýrur: Feitur fiskur er góður fyrir kólesterólið vegna magns omega-3-fitusýra. Ráðlagt er að borða fisk a.m.k. tvisvar í viku.

 

- Auglýsing-

4. Ólívuolía: Olían er mjög rík af andoxunarefnum sem lækkar vonda kólesterólið en hreyfir ekki við góða kólesterólinu.

 

5. Fæða með plöntustanóli eða -steróli: Viðbætt plöntusteról- og -stanól, eins og í mjólkurdrykknum Benecol, lækkar kólesteról.

Morgunblaðið 04.06.2008

-Auglýsing-
-Auglýsing-
Björn Ófeigsson
Björn Ófeigsson
Björn er ritstjóri og ábyrgðarmaður hjartalif.is með brennandi áhuga á hjartans málefnum auk þess að vera sjálfur hjartabilaður og með gangráð/bjargráð.

Tengt efni

-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
Auglýsing
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-