-Auglýsing-

Uppskrift: Kjúklingalæri Adodo

kjuklingalaeri-adodo-4-april-2014Matreiðslumeistarinn Úlfar Finnbjörnsson er hér með helgaruppskrift af dásemdarinnar kjúklingalærum Adodo.

Einnig minni ég á uppskriftavef Holta hér til hliðar á síðunni þar sem allir geta fundið eitthvað girnilegt við sitt hæfi fyrir helgina.

Fyrir 4

  • 2 msk. olía
     
  • 8 kjúklingalæri
     
  • 4 laukar, skornir í sneiðar
     
  • 2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
     
  • 3 lárviðarlauf
     
  • ½ dl eplaedik
     
  • 1 dl sojasósa
     
  • 1½ dl kjúklingasoð eða vatn og kraftur
     
  • Salt og nýmalaður pipar
     
  • 1-2 msk. hlynsíróp (maple), má sleppa

Hitið olíuna í vokpönnu eða stórum potti og steikið lærin í 2 mínútur á hvorri hlið. Kryddið með salti og pipar. Takið þá lærin af pönnunni og steikið laukinn og hvítlaukinn í 2 mínútur. Leggið þá lærin ofan á laukinn og bætið lárviðarlaufum á pönnuna. Þá er eplaediki, sojasósu og soði bætt á pönnuna og soðið með loki við vægan hita í 20 mínútur. Takið þá lokið af og sjóðið í 3-4 mínútur eða þar til nánast allur vökvinn er soðinn niður. Ef þið viljið hafa réttinn sætari þá er sírópinu bætt saman við. Berið fram með hrísgrjónum og brauði.

-Auglýsing-
-Auglýsing-
Björn Ófeigsson
Björn Ófeigsson
Björn er ritstjóri og ábyrgðarmaður hjartalif.is með brennandi áhuga á hjartans málefnum auk þess að vera sjálfur hjartabilaður og með gangráð/bjargráð.

Tengt efni

-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
Auglýsing
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-