-Auglýsing-

Reyktur hátíðarfugl með rauðvínssósu

Reyktur hátíðarfugl meðrauðvínssosuMatreiðslumeistarinn Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holtakjúklingi fyrir áhorfendur. 

Þættinir eru auk þess aðgengilegir á Hjarta TV hér á hjartalif.is auk þess sem hægt er að fara beint í uppskriftarsafn Holta hér.

-Auglýsing-

Í uppskrift vikunnar frá Holta-kjúklingi færir Úlfar lesendum uppskrift að stórkostlegum reyktum hátíðarfugli með rauðvínssósu frá Holta

  • 1 reyktur hátíðarfugl u.þ.b. 2 kg.
  • 2 msk. olía
  • 1 msk. smjör
  • 15 skrældir smálaukar eða tveir venjulegir í bátum
  • 15 sveppir
  • 1 msk. tómatpuré
  • 1/2 flaska rauðvín
  • 2-3 timjangreinar eða 1 tsk. þurrkað
  • 3-4 lárviðarlauf
  • 1/2 tsk. nýmulinn pipar
  • 1 msk. kjúklingakraftur
  • 2 dl vatn
  • Sósujafnari
  • 50 g kalt smjör í teningum

Setjið fuglinn í eldfast mót. Kraumið lauk og sveppi í olíu og smjöri í potti í 2 mínútur. Bætið þá tómatpuré, rauðvíni, lárviðarlaufum, timjan og pipar í pottinn og sjóðið í 1 mínútu. Hellið þá úr pottinum í eldfasta mótið og færið í 170°C heitan ofn. Bakið í 40 mínútur, snúið þá fuglinum við og látið hann liggja á bringunni í 40 mínútur í viðbót eða þar til kjarnhiti sýnir 71°C.
Sigtið allan safa úr eldfasta fatinu í pott og bætið vatni saman við ásamt kjúklingakrafti og þykkið með sósujafnara. Takið þá pottinn af hellunni og bætið smjöri, í teningum, saman við. Hrærið þangað til smjörið hefur bráðnað. Eftir það má sósan ekki sjóða. Berið fuglinn fram með sósunni og t.d. sætri kartöflumús og salati.

-Auglýsing-
-Auglýsing-
Björn Ófeigsson
Björn Ófeigsson
Björn er ritstjóri og ábyrgðarmaður hjartalif.is með brennandi áhuga á hjartans málefnum auk þess að vera sjálfur hjartabilaður og með gangráð/bjargráð.

Tengt efni

-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
Auglýsing
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-