-Auglýsing-

Kjúklingalundir í rauðvínssósu með beikoni, lauk og sveppum

Kjúklingalundir í rauðvínssósu með beikoni lauk og sveppumMatreiðslumaðurinn Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holtakjúklingi fyrir áhorfendur. 

Þættinir eru auk þess aðgengilegir á Hjarta TV hér á hjartalif.is auk þess sem hægt er að fara beint í uppskriftarsafn Holta hér.

-Auglýsing-

Í uppskrift vikunnar frá Holta-kjúklingi færir Úlfar lesendum uppskrift að Kjúklingalundum í rauðvínssósu með beikoni, lauk og sveppum. 

Fyrir 4

- Auglýsing-

3 msk. olía

Salt og nýmalaður pipar

600-800 g kjúklingalundir frá Holta

3 sneiðar beikon í bitum

1 askja sveppir í bátum

2 laukar í bátum

1 tsk. tómatpúrra

1 tsk. timíanlauf

2-3 lárviðarlauf

3 dl rauðvín

- Auglýsing -

1 msk. balsamikedik

Sósujafnari ef með þarf

30 g kalt smjör í teningum

2 msk. steinselja, smátt söxuð

Hitið stóra pönnu með olíu og steikið lundirnar við mikinn hita í 2-3 mínútur eða þar til þær eru fallega brúnaðar allan hringinn. Kryddið með salti og pipar. Bætið þá beikoni, lauk og sveppum á pönnuna og steikið í 2-3 mínútur. Þá er tómatpúrru, timíani, lárviðarlaufi, rauðvíni og balsamikediki bætt á pönnuna og látið sjóða í 4-6 mínútur eða þar til lundirnar eru eldaðar í gegn. Þykkið þá sósuna ef með þarf. Takið þá pottinn af hellunni og bætið smjörinu saman við. Hrærið í með sleif þangað til smjörið hefur bráðnað. Smakkið til með salti og pipar og stráið steinselju yfir. Berið fram með steiktum kartöflum og salati.

Verði ykkur að góðu.

-Auglýsing-
-Auglýsing-
Björn Ófeigsson
Björn Ófeigsson
Björn er ritstjóri og ábyrgðarmaður hjartalif.is með brennandi áhuga á hjartans málefnum auk þess að vera sjálfur hjartabilaður og með gangráð/bjargráð.

Tengt efni

-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
Auglýsing
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-