Matreiðslumaðurinn Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holtakjúklingi fyrir áhorfendur.
Þættinir eru auk þess aðgengilegir hér á Hjarta TV hér á hjartalif.is auk þess sem hægt er að fara beint í uppskriftarsafn Holta hér.
Í dag færir Úlfar lesendum uppskrift að kjúklingi í Hot spot-marineringu.
Fyrir 4
Fjórar kjúklingabringur eru marineraðar í Hot spot-marineringu og látnar liggja í 8-10 klst. (má gera degi fyrr). Þær eru eldaðar í ofni á 140 gráðum í 18 mínútur eða þar til bringan nær 71 gráðu.
Hot spot- marinering
3 stk. rauð chili-aldin
100 ml olía
20 ml dillon-síróp (hrásykurssíróp)
20 g kóríander
1 tsk. cayenne-pipar
Smá Maldon-salt
Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman.
1 grasker skrælt og skorið í átta 1 cm sneiðar. Þær eru settar á bakka, penslaðar með olíu og kryddaðar með salt og pipar. Einnig er gott að setja smá ferskt rósmarín með og hvítlauk. Eldað í ofni á 180 gráðum í 18 mínútur eða þar til skífurnar verða mjúkar.
Afgangurinn af graskerinu, eða u.þ.b. 300 g, er skorinn í litla bita og passað að öll fræin séu tekin úr. Sett í heitan pott með olíu og brúnað vel. Þá er smjör sett út í og rjómi og soðið í u.þ.b. 10 mínútur. Graskerið er sett í matvinnsluvél og maukað og kryddað til með salti og pipar.
Graskersmauk
300 g grasker
150 ml rjómi
60 g smjör
Salt og pipar eftir smekk
Sveppir, gulrætur, spergilkál skorið niður og steikt létt á pönnu upp úr olíu og kryddað með salti og pipar. Smá smjörklípu bætt við í lokin.
Engifergljáinn er búinn til þannig að sykur og vatn er sett saman í pott. Engifer skorið niður í bita og soðið niður með vökvanum í u.þ.b. 45 mínútur og síðan kælt.
Engifersíróp
500 ml vatn
250 g sykur
100 g engifer
Allt soðið saman og kælt.
Kartöflur
500 g soðnar kartöflur
50 g fersk basilíka
Salt og pipar
10 g smjör
Kartöflurnar eru soðnar í vatni, síðan steiktar aðeins á pönnu með ferskri basilíku. Kryddað með smjöri og salti og pipar.
Gaman er að skreyta diskana með kryddjurtum, rauðrófum eða radísum.