Niðurstöður nýlegrar rannsóknar leiða í ljós nokkuð sem margir hafa vitað árum saman – að rauðvínsdrykkja leiðir til betra lífs, þó ekki sé það endilega lengra.
Niðurstöðurnar benda til þess að efnið resveratrol, andoxunarefni sem finnst í rauðvíni, hægir á hrörnun í hjarta, beinum og augum. Ekki var hægt að sýna fram á tengsl við langlífi, sérstaklega ekki ef rauðvínsdrykkjan hófst eftir miðjan aldur.
Tilraunin var gerð á músum og er gerð í framhaldi rannsóknar frá árinu 2006 sem sýndi fram á að resveratrol, sem hægt er að finna í mat á borð við vínber og hnetur, bætti heilsu og jók lífslíkur eldri, of þungra músa.
Vísindamennirnir taka þó skýrt fram að rannsóknin var gerð aðeins á músum og er ekki víst að hægt sé að yfirfæra niðurstöðurnar beint yfir á mannfólkið. Heilsa þess stjórnist af mörgum mismunandi þáttum.
www.mbl.is 04.07.2008