Matreiðslumeistarinn Úlfar Finnbjörnsson er hér með helgar uppskrift í boði Holta kjúklings af soðnum og djúpsteiktum kjúklingaleggjum í kryddraspi með Harissa-sósu. Fyrir þá sem vilja skoða meira úrval af uppskriftum minnum við á uppskriftarvef Holta sem hægt er að nálgast hér.
- 12-16 kjúklingaleggir
- 2 hvítlauksgeirar, gróft saxaðir
- 1 msk. engifer, gróft saxað
- 1/2 chilli-pipar
- 2 tsk. harissa-mauk
- 1 tsk. salt
Vatn þannig að fljóti yfir leggina.
Setjið allt í pott og sjóðið við vægan hita í 2 mín. Veiðið þá leggina upp úr vatninu og kælið lítið eitt.
Kryddraspur
- 1-2 dl hveiti
- 2 egg
- 1 dl mjólk
- 1 dl brauðrasp
- 1 dl kurlað Pesto Cruton (brauðteningar), fæst í Hagkaup
Setjið hveitið í skál. Pískið saman egg og mjólk og setjið í aðra skál. Blandið saman raspi og kurluðu Pesto-brauðteningunum og setjið í þriðju skálina.
Veltið leggjunum fyrst upp úr hveiti, síðan eggjablöndunni og síðast raspinu. Djúpsteikið leggina í 180°C heitri olíu í 4 mín. eða þar til leggirnir eru orðnir fallega gullinbrúnir. Berið leggina fram með harissa-sósunni og til dæmis heimalöguðum kartöfluflögum og salati.
Harissa-sósa
- 1 dl sýrður rjómi
- 1 dl Ab-mjólk
- 1 dl majones
- 3-4 tsk. harissa-mauk
- Fínt rifinn börkur og safi úr 1 límónu
- 1 tsk. hlynsíróp
- 2 msk. kóríander, smátt saxað, má sleppa
- Salt og nýmalaður pipar
Allt sett í skál og blandað vel saman.