-Auglýsing-

Gos og salt valda hjartaáföllum

Rannsóknir, sem birtar voru í dag, benda til þess að neysla sykurlausra gosdrykkja og salts auki líkurnar á hjartaáföllum.

Þeir sem neyta sykurlausra gosdrykkja daglega eru 61% líklegri til að fá hjartaáfall en þeir sem ekki drekka neina gosdrykki. Þegar ýmsar breytur höfðu verið fjarlægðar, stóð eftir að líkurnar voru 48% meiri.

-Auglýsing-

Niðurstöðurnar voru kynntar á alþjóðlegri ráðstefnu um hjartaáföll. Einn rannsakenda sagði að ýmislegt benti til þess að sykurlausir gosdrykkir væru ekki eins hollir eins og stundum er sagt.

Í annarri rannsókn var saltneysla skoðuð í samhengi við líkur á hjartaáfalli og í ljós kom að þeir sem neyta meira en 4000 milligramma af sódíum daglega eru helmingi líklegri til að fá hjartaáfall en þeir sem neyta minna en 1500 milligramma daglega.

- Auglýsing-

4000 milligrömm af sódíum er það magn sem er að finna í fjórum stórum skömmtum af frönskum kartöflum.

Meðal-Bandaríkjamaður innbyrðir um 3000 milligrömm af sódíum á hverjum degi. Ráðlagður dagskammtur er 2300 milligrömm eða minna, en það er um ein teskeið salts.

www.mbl.is 09.02.2011

-Auglýsing-
-Auglýsing-
Björn Ófeigsson
Björn Ófeigsson
Björn er ritstjóri og ábyrgðarmaður hjartalif.is með brennandi áhuga á hjartans málefnum auk þess að vera sjálfur hjartabilaður og með gangráð/bjargráð.

Tengt efni

-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
Auglýsing
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-
-Auglýsing-