Tíu milljón konfektmolar

KonfektÁætlað er að Nói og síríus framleiði tíu milljón konfektmola fyrir jól. Og þá eru allir hinir konfektframleiðendurnir ótaldir.

Anna Sigríður Ólafsdóttir, dósent í næringarfræði við menntavísindasvið Háskóla Íslands var í sínu vikulega spjalli á Rás 2 í síðustu viku, segir annað bragð af súkkulaði með sem borðað er með samviskubiti en þess sem notið er í hófi.

Konfektmolarnir eru út um allt á aðventunni: á heimilinu, í vinnunni, í búðinni, bankanum og víðar. Það er freistandi að fá sér mola og mola en fyrr en varir er maður jafnvel búinn að borða ráðlagðan vikuskammt á einum degi. Anna Sigga segir um að gera að njóta þess að fá sér konfektmola yfir hátíðarnar en fá sér í hófi og velja bara molana sem manni þykir bestir. Þá hreinlega smakkist konfektið betur.

Hér má heyra viðtalið í heild sinni.

DEILA
Fyrri grein7 ástæður til að borða smjör
Næsta greinHeilsuráð Hrundar: Salt
Björn er ritstjóri og ábyrgðarmaður hjartalif.is með brennandi áhuga á hjartans málefnum auk þess að vera sjálfur hjartabilaður og með gangráð/bjargráð.